Skip to main content
Sơn nội thất là gì? Thành phần cơ bản của sơn nội thất - Afast.vn

Sơn nội thất là gì? Thành phần cơ bản của sơn nội thất

Sơn nội thất hay sơn trong nhà là vật liệu quan trọng trong việc trang trí nội thất cho căn nhà. Vậy sơn nội thất là gì? Đặc tính và cách sử dụng sơn nội thất như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của AFAST chúng tôi nhé!

SƠN NỘI THẤT LÀ GÌ?

Sơn nội thất là loại sơn nước chuyên biệt có tác dụng sơn các mảng tường trong nhà và thiên nhiều về yếu tố thẩm mỹ.

Sơn nội thất là gì? Thành phần cơ bản của sơn nội thất - Afast.vn

ĐẶC TÍNH CỦA SƠN NỘI THẤT

Sơn nước nội thất thường có các tính năng nổi bật như độ mịn bóng, đặc biệt là độ màu bền lâu theo thời gian.Ngoài ra, sơn nội thất còn chú trọng đến khả năng chùi rửa tốt, không độc hại cho sức khỏe…

Sơn nội thất là gì? Thành phần cơ bản của sơn nội thất - Afast.vn

Tuy nhiên nhược điểm của sơn nội thất là khả năng chống thấm, chống rêu mốc kém và ít chịu đựng được những tác động từ môi trường bên ngoài do đặc tính sơn trong nhà.

Lưu ý: Nếu như bạn dùng sơn nội thất để sơn ngoại thất bên ngoài sẽ dẫn đến các hiện tượng như màng sơn dễ bị phấn hóa, rêu mốc, tróc nứt và phai màu. Những điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới độ bền của công trình, gây tốn kém và lãng phí khi phải sơn sửa lại. Vì thế bạn không nên dùng sơn nước trong nội thất để sơn ngoại thất bên ngoài nhé.

CÁCH SỬ DỤNG SƠN NỘI THẤT

Để có được một bức tường sơn trong nhà đẹp thì bạn cần nắm được quy trình sơn nội thất cơ bản mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha. Đặc biệt là màu sơn đẹp hợp phong thủy mà bạn yêu thích.
  Bước 2: Di chuyển đồ nội thất trong phòng để tránh làm bị bẩn. Dùng bạt lót sàn nhà, bọc kín ổ điện để tránh sơn bắn vào.
  Bước 3: Độ ẩm lý tưởng nhất để sơn là <16%. Tốt nhất nên tránh sơn tường vào những ngày ẩm thấp. Trước khi sơn tường trong nhà bạn nên tiến hành chống thấm và lăn sơn bả để giúp việc sơn tường trở nên đơn giản và bóng mịn hơn.
  Bước 4: Sử dụng sơn lót làm lớp nền (2-3 lớp), đồng thời giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường tới lớp sơn ngoài cùng. Cuối cùng sơn 2-3 lớp sơn màu để màu có thể lên đẹp nhất. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 1-2 tiếng. Nếu lớp sơn mịn, bằng phẳng, lên màu chính xác thì bạn đã thành công trong quá trình tự sơn nhà này.

Sơn nội thất là gì? Thành phần cơ bản của sơn nội thất - Afast.vn

SƠN NƯỚC NỘI THẤT LOẠI NÀO TỐT?

Đây câu hỏi được rất nhiều các khách hàng quan tâm khi muốn mua để sơn trong nhà. Để có thể chọn lựa được sơn trong nhà nào tốt thì người tiêu dùng cần nắm được những tiêu chí của dòng sơn nội thất gồm:

 • Sơn có khả năng chống thấm tốt.
 • Có bề mặt láng mịn, khả năng lau chùi dễ dàng.
 • Có khả năng chống rêu mốc hiệu quả.
 • Khả năng bám dính tốt và bền màu.
 • Sơn cần đảm bảo an toàn với sức khỏe và môi trường: Không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác.

Với sơn nước Afast, các dòng sản phẩm sơn nội thất của Afast chúng tôi cam kết hoàn toàn đáp ứng được tất cả các tiêu chí chất lượng trên, hơn thế nữa chi phí mua sơn nước nội thất của chúng tôi cũng tốt hơn so với thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sơn nước nội thất chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý nhất hoặc muốn mở đại lý kinh doanh sơn nước Afast, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Nguồn: Sơn Nước

Related News

Sơn nước là gì? Thành phần cơ bản của Sơn nước - Afast.vn

Sơn nước là gì? Thành phần cơ bản của Sơn nước

Sơn nước là gì? Thành phần cơ bản của sơn nước - Nếu như bạn...

Bột trét tường là gì? Tác dụng của bột trét khi sơn nhà - Afast.vn

Bột trét tường là gì? Tác dụng của bột trét khi sơn nhà

Bột trét tường là gì? Tác dụng của bột trét tường khi sơn nhà -...

Sơn lót kháng kiềm là gì? Tại sao nên sử dụng sơn lót kháng kiềm? - Afast.vn

Sơn lót kháng kiềm là gì? Tại sao nên sử dụng sơn lót kháng kiềm?

Sơn lót kháng kiềm là gì? Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe về sơn...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart