Skip to main content
Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc

Màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Mộc – Theo quan niệm của người phương Đông, việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà hợp phong thủy không chỉ đem lại vẻ đẹp cho căn nhà mà còn đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc để các bạn tham khảo và lựa chọn được màu sơn nhà hợp với bản mệnh Mộc của mình nhé!

MỆNH MỘC GỒM NHỮNG NĂM SINH NÀO?

Những người mệnh Mộc là những người sinh năm: 1942-1943; 1950-1951; 1958-1959; 1972-1973; 1980-1981; 1988-1989; 2002-2003;…

MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY VỚI MỆNH MỘC

Trong phương diện ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Mộc là đại diện cho cây cối nên màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là những màu thuộc tone xanh lá, xanh lam hoặc nâu gỗ. Những màu sắc thuộc hành Thủy như xanh lam hay đen cũng phù hợp với những người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu như trắng, ánh kim, vàng đậm, nâu đất… là những màu thuộc hành Kim và hành Thổ (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ). Ngoài ra những màu thuộc hành Hỏa, tuy phù hợp với luật tương sinh (Mộc sinh Hỏa) nhưng những màu thuộc hành này lại mang năng lượng lớn, dương khí cao nên người mệnh Mộc cũng không nên lạm dụng sử dụng những màu thuộc hành này trong việc lựa chọn màu sơn trang trí nhà cửa.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Bảng màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc

GỢI Ý MỘT SỐ MẪU SƠN NHÀ HỢP MỆNH MỘC

1. Đối với sơn ngoại thất

Người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn các gam màu xanh lá làm màu chủ đạo khi sơn nhà, kết hợp cùng với đó là những gam màu tương sinh như màu đen, xanh dương hoặc nâu gỗ để đem lại vẻ đẹp tổng hòa cho ngôi nhà của bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

2. Đối với sơn nội thất

Lựa chọn phòng khách với màu xanh lá làm chủ đạo là một ý tưởng không tồi cho căn nhà của bạn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng cách sử dụng tương phản 2 tông màu xanh lá cây – trắng hoặc sử dụng 3 màu xanh lá cây – đen – trắng để đem lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng khách của bạn.

Một lưu ý khi kết hợp màu sắc sơn nội thất đó là bạn không nên sử dụng quá 3 tone màu trong tổng thể một căn phòng, đồng thời chỉ nên chọn 1 màu chính làm màu chủ đạo để tránh tạo sự rối mắt trong tổng thể, làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn nhà

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Đối với không gian bếp cần chọn màu sơn tạo được sự sạch sẽ và thông thoáng. Những màu sắc thuộc gam màu tươi sáng hoặc màu pastel sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho căn bếp của bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần chọn những màu sắc tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu, ấm cúng giúp bạn dễ dàng giải tỏa căng thẳng và tạo được giấc ngủ sâu. Vì vậy gợi ý dành cho bạn là nên chọn những màu xanh có sắc tối một chút hoặc những gam màu xanh nhẹ hoặc có thể thay đổi với sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn là người ưa thích sự tươi mới cho phòng ngủ hoặc phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ, bạn vẫn có thể cân nhắc việc sử dụng những gam màu xanh tươi sáng nổi bật.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Trên đây là một số chia sẻ về màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn.

Nguồn: Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc

Related News

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ

Trong quan niệm của người Việt Nam, xây nhà là một trong những công việc...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Kim - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên lựa chọn màu sơn nhà gì để hợp phong thủy? Người...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Đối với đa số người Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart