Skip to main content
Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy

Màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thủy – Đối với người phương Đông nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng, việc lựa chọn màu sơn không chỉ bảo vệ và mang lại vẻ đẹp cho căn nhà mà việc chọn màu sơn hợp phong thủy còn có thể đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà gì cho phù hợp?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thủy để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn ưng ý.

MỆNH THỦY GỒM NHỮNG NĂM SINH NÀO?

Những người mệnh Thủy là những người sinh năm: 1944-1945; 1952-1953; 1966-1967; 1974-1975; 1982-1983; 1996-1997…

MÀU SƠN HỢP PHONG THỦY VỚI NGƯỜI MỆNH THỦY

Trong phương diện ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy là đại diện của nước nên màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy là đen và xanh dương đậm. Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… (Kim sinh Thủy) hoặc những màu thuộc hành Mộc như: xanh lá, xanh cốm, xanh mint,…(Thủy sinh Mộc). Màu sắc người mệnh Thủy nên tránh sử dụng là những màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đất, vàng nâu, nâu… (Thổ khắc Thủy).

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Bảng màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy

GỢI Ý MẪU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

1. Đối với sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố môi trường bên ngoài, đồng thời cũng đem lại diện mạo chính cho căn nhà, ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Chính vì vậy cần lựa chọn những màu sơn vừa hợp bền đẹp và hợp mệnh với gia chủ.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Để đáp ứng được điều này, một số mẫu sơn mà người mệnh Thủy có thể cân nhắc là xanh dương, xanh xám hoặc phối kết hợp 2-3 tông màu: xanh – trắng, xanh – xám, xanh – xám – trắng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

2. Đối với sơn nội thất

Người mệnh Thủy rất thích hợp với những màu có sắc xanh như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lục lam,… Chính vì vậy, lựa chọn sơn nội thất với tông màu xanh chủ đạo sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Ngoài tông màu xanh chủ đạo, gia chủ có thể lựa chọn kết hợp với những màu sắc tông xanh lá cây thuộc hành Mộc để tạo nên sự hài hòa với thiên nhiên hoặc tạo điểm nhấn thêm cho căn nhà với sắc đen huyền bí, đem lại vẻ đẹp cá tính, hiện đại, lại có chút sâu lắng, thể hiện cá tính của gia chủ. Đây cũng là những màu sắc hợp với người mệnh Thủy, có thể đem lại may mắn cho chủ nhà.

Dưới đây là một số mẫu gợi ý sơn phòng cho người mệnh Thủy bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn là người ưa thích sự trẻ trung tươi mới thì việc sử dụng những gam màu pastel như xanh da trời, xanh nước biển, xanh mint,… là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Nếu bạn là một người cá tính, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng những gam màu đậm hơn như xanh navy, xanh xám, hoặc sử dụng tông màu xám chủ đạo cho căn nhà của bạn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên kết hợp nhiều tông màu khác nhau để tạo nên sự hài hòa cho căn nhà, tránh việc sử dụng quá nhiều những màu đậm sẽ gây cảm giác nặng nề cho căn nhà của bạn.

Trên đây là những gợi ý màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thủy. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn.

Nguồn: Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với người mệnh Thủy

Related News

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Đối với đa số người Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc

Màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Mộc - Theo quan niệm của người phương...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ

Trong quan niệm của người Việt Nam, xây nhà là một trong những công việc...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart