Skip to main content
Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ

Trong quan niệm của người Việt Nam, xây nhà là một trong những công việc trọng đại của mỗi người. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn đẹp hợp mệnh không chỉ mang tính chất bảo vệ hay làm đẹp căn nhà mà còn có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy người mệnh Thổ nên chọn màu sơn gì? Nếu như bạn là người mênh Thổ, nhưng vẫn băn khoăn trong việc màu sơn hợp với mệnh của mình thì hãy tham khảo bài viết về màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thổ dưới đây nhé!

MỆNH THỔ GỒM NHỮNG NĂM SINH NÀO?

Những người mệnh Thổ là những người sinh năm: 1946-1947; 1960-1961; 1968-1969; 1976-1977; 1990-1991; 1998-1999…

MÀU SƠN HỢP VỚI PHONG THỦY MỆNH THỔ

  • Trong phương diện ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ là đại diện cho đất nên màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là những màu như màu vàng, màu nâu.
  • Ngoài ra lựa chọn những gam màu đỏ (hành Hỏa) cũng phù hợp với những người mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Nhưng bạn cần lưu ý khi màu đỏ mang dương tính cao trong khi nhà lại mang thuộc tính âm nên bạn cũng cần hạn chế lạm dụng việc sử dụng quá nhiều những màu này trong phòng hoặc trong nhà.

Một số gợi ý cho bạn là nên sử dụng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như hồng, tím, cam… để âm dương hài hòa. Màu sắc kỵ nhất đối với người mệnh Thổ là màu xanh lá cây (hành Mộc khắc Thổ).

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Bảng màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ

MỘT SỐ MẪU MÀU SƠN NHÀ GỢI Ý HỢP NGƯỜI MỆNH THỔ

1. Đối với sơn ngoại thất

Điều quan trọng trong việc lựa chọn mẫu sơn ngoại thất đó là cần đảm bảo được 3 yếu tố: phải tạo sự nổi bật cho căn nhà, vừa thể hiện tính thẩm mỹ cho căn nhà và phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Để đáp ứng được điều này, một số mẫu sơn mà người mệnh Thổ có thể cân nhắc là màu vàng kem, vàng chanh hoặc kết hợp xen kẽ giữa màu vàng với màu nâu, màu ghi hoặc màu trắng để tạo điểm nhấn cho căn nhà.

2. Đối với sơn nội thất

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của gia đình cũng như là nơi tiếp khách của gia chủ. Chính vì vậy nên chọn những gam màu tươi sáng tạo cảm giác trang trọng và dễ chịu. Những màu như vàng nhạt, vàng kem, nâu nhạt, hồng nhạt là những sự lựa chọn không tồi cho phòng khách của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp giữa những mảng màu đỏ, vàng, nâu xen kẽ màu trắng để thể hiện rõ hơn cá tính cũng như đem lại những ấn tượng thị giác đặc biệt cho căn nhà của bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Đối với không gian bếp cần chọn màu sơn tạo được sự ấm cúng và sạch sẽ. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn màu sơn tường cho phòng bếp đó là phải có sự hài hòa khi kết hợp giữa màu sơn tường và nội thất tủ bếp. Nếu bạn băn khoăn trong việc lựa chọn mẫu tủ cũng như màu tủ phù hợp thì gợi ý dành cho bạn là nên sử dụng sơn tường có màu sắc dịu nhẹ như vàng nhạt, nâu nhạt, kem sữa… đây là những màu sắc rất dễ để phối nền với những màu khác mà vẫn mang lại vẻ đẹp hài hòa cho căn nhà của bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần chọn những màu sắc tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu, giúp bạn dễ dàng giải tỏa căng thẳng và tạo được giấc ngủ sâu. Tuy nhiên đây là không gian riêng cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình nên việc lựa chọn màu sơn cần phù hợp với sở thích cũng như bản mệnh riêng của mỗi người. Đối với người mệnh Thổ, màu sắc gợi ý cho phòng ngủ là nâu trầm, nâu sữa, vàng hoàng thổ, vàng đất, vàng cam hoặc những gam màu tươi sáng trẻ trung như vàng hồng, vàng chanh sẽ là những sự lựa chọn thông minh cho căn phòng của bạn.

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thổ - Afast.vn

Trên đây là một số các gợi ý mẫu màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thổ. Hi vọng với những chia sẻ về màu sơn hợp phong thủy mệnh Thổ trên sẽ giúp bạn (người mệnh Thổ) có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn.

Nguồn: Hướng dẫn chọn màu sơn hợp phong thủy mệnh Thổ

Related News

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc

Màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Mộc - Theo quan niệm của người phương...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy

Màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh Thủy - Đối với người phương Đông nói...

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa - Afast.vn

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Đối với đa số người Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart